Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 (Vietnam Grand Sale-2022)

Sở Công Thương đã ban hành văn bản về thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, với trọng tâm là tổ chức Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 (Vietnam Grand Sale-2022) gửi tới các cơ quan; các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Hải Dương, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, kích cầu tiêu dùng nội tỉnh dịp cuối năm 2022, tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Theo Quyết định số Quyết định số 1183/QĐ-BCT ngày 16/6/2022 của Bộ Công Thương, thời gian thực hiện từ ngày 15/11/2022 đến hết ngày 22/12/2022; hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại và mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa dịch vụ được khuyến mại có thể được thực hiện đến 100% trong suốt thời gian Tháng khuyến mại tập trung quốc gia.v.v. Qua chương trình sẽ tạo sức lan tỏa, thúc đẩy khu vực dịch vụ phát triển; giúp các doanh nghiệp nắm bắt và tích cực hưởng ứng, tổ chức các hoạt động khuyến mại tập trung nhằm giới thiệu sản phẩm hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp; thúc đẩy thị trường tiêu dùng trong nước, đẩy mạnh hoạt động sản xuất và kinh doanh; góp phần đảm bảo tăng trưởng kinh tế Hải Dương nói riêng và cả nước nói chung.

Các doanh nghiệp, thương nhân cần tích cực hưởng ứng “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022- Vietnam Grand Sale-2022”. Thường xuyên triển khai, thực hiện thông báo hoặc đăng ký tổ chức các chương trình khuyến mại theo đúng quy định nhằm quảng bá, giới thiệu và bán các sản phẩm có chất lượng, giá cả hợp lý; phối hợp, tham gia các hoạt động trong Tháng khuyến mại tập trung đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Sở Công Thương đề nghị Cục Quản lý thị trường tăng cường chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường phối hợp với Thanh tra Sở Công Thương bám sát địa bàn để theo dõi, kiểm tra, xử lý hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, các hành vi vi phạm về khuyến mại tại địa phương.

Đối với Trung tâm Xúc tiến thương mại cần chủ động thông tin tuyên truyền về Tháng khuyến mại tập trung. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ, kết nối đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, kích cầu tiêu dùng giữa đơn vị sản xuất với nhà phân phối và người tiêu dùng; chủ động phối hợp với các sở, ngành có liên quan hỗ trợ xây dựng các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của tỉnh, sản phẩm có tiềm năng, thế mạnh của địa phương, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.v.v. đến đông đảo người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Phòng Quản lý thương mại chủ trì, phối hợp với các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở thông tin, hướng dẫn các thương nhân tham gia thực hiện các hoạt động trong Tháng khuyến mại tập trung trên địa bàn. Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các thương nhân thực hiện thủ tục hành chính trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động khuyến mại. Tổng hợp và cung cấp thông tin về các chương trình khuyến mại trên địa bàn tỉnh, báo cáo các cấp có thẩm quyền theo quy định./.

Nguồn Bài: Vũ Doãn Phương (QLTM_SCT)


Tin khác

Điểm nhấn Tuần lễ Xúc tiến thương mại và Du lịch

Điểm nhấn Tuần lễ Xúc tiến thương mại và Du lịch 02-06-2022 / * Xúc tiến thương mại

Nằm trong chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại - du lịch và các hoạt động văn hoá, thể thao chào mừng thành công SEA Games 31, Tuần lễ Xúc tiến thương mại và Du lịch do Sở Công Thương chủ trì giao Trung tâm Xúc tiến thương mại là đơn vị thực hiện.

Trưng bày vải thiều Thanh Hà trong "Lễ hội Việt Nam 2022" tại Nhật Bản

Trưng bày vải thiều Thanh Hà trong "Lễ hội Việt Nam 2022" tại Nhật Bản 07-06-2022 / * Xúc tiến thương mại

Tại "Lễ hội Việt Nam 2022" diễn ra trong 2 ngày 4 và 5.6 ở Nhật Bản, vải thiều Thanh Hà đã được người dân nước này đón nhận. 

Hỗ trợ kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP tỉnh An Giang

Hỗ trợ kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP tỉnh An Giang 23-03-2023 / * Xúc tiến thương mại

Trung tâm Xúc tiến thương mại Hải Dương thông tin tới các doanh nghiệp, siêu thị, nhà phân phối trên địa bàn tỉnh Hải Dương có nhu cầu kết nối để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP chủ lực của tỉnh An Giang

Phát động Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 - Vietnam Grand Sale 2022

Phát động Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 - Vietnam Grand Sale 2022 16-11-2022 / * Xúc tiến thương mại

Ngày 15/11, Bộ Công Thương tổ chức Lễ Phát động Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 - Vietnam Grand Sale 2022. Chương trình khuyến mại sẽ diễn ra từ ngày 15/11 - 22/12 trên phạm vi toàn quốc.

Khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo 2023

Khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo 2023 05-04-2023 / * Xúc tiến thương mại

Sáng nay (5/4), Hội chợ Vietnam Expo 2023 đã khai mạc tại Hà Nội. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng, có quy mô lớn nhất của ngành Công Thương.