Hải Dương tham gia 05 gian hàng tại Hội chợ “Đặc sản vùng miền Việt Nam 2023”

Tối ngày 22/11/2023, tại Quảng trường Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal thành phố Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2023.

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên, do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức, với quy mô gần 300 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp đến từ khắp mọi miền tổ quốc…Đặc biệt, có 56 tỉnh, thành phố trực tiếp tham gia và tổ chức “Gian hàng đặc sản” riêng của địa phương để trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sản, với nhiều sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, sản phẩm OCOP chất lượng cao…

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại năm 2023, Sở Công Thương đã chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại tham gia và tổ chức Khu gian hàng chung của tỉnh tại hội chợ để trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Hải Dương. Có 14 sản phẩm là đặc sản tiêu biểu của Hải Dương tham gia hội chợ như: Vải thiều (Thanh Hà); Bánh đậu xanh (Hải Dương); Bánh gai (Ninh Giang); Rươi (Tứ Kỳ); Mật ong (Chí Linh); Bưởi (Thanh Hà); Dưa lưới, Gạo nếp cái hoa vàng, Bột sắn dây (Kinh Môn); Rượu tỏi và các sản phẩm từ tỏi; Bánh đa cá rô và một số sản phẩm nông sản hữu cơ chất lượng cao khác... Đặc biệt, ngoài 02 gian hàng chung của tỉnh, Sở Công Thương còn hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức 03 gian hàng riêng; qua đó trực tiếp giới thiệu, quảng bá sản phẩm của chính doanh nghiệp mình là Công ty Cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Hải Minh; Công ty TNHH Sản xuất, thương mại Khánh Thọ; Cơ sở bánh đậu xanh Hải Dung.

Với những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu chất lượng cao, có thương hiệu; bao bì, mẫu mã đẹp; giá cả hợp lý; các gian hàng của tỉnh Hải Dượng nhận được sự quan tâm của rất nhiều đại biểu tham dự hội chợ, của doanh nghiệp và đông đảo nhân dân….

Trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương giữa doanh nghiệp với các nhà phân phối lớn như Aeon, Lotte, Central retail, các chuỗi cửa hàng sạch... và nhiều hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch trình diễn sản phẩm được các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp tham gia tổ chức, tạo thành những ngày hội đặc sản, du lịch, văn hóa của các vùng miền trong cả nước tại Hà Nội./.

Nguồn bài: TTXTTM


Tin khác

Mời doanh nghiệp tham gia Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo 2024)

Mời doanh nghiệp tham gia Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo 2024) 11-03-2024 / * Xúc tiến thương mại

Sở Công Thương tỉnh Hải Dương thông báo và mời các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký tham gia Triển lãm nhằm tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm ở trong nước và xuất khẩu.

Hỗ trợ kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP tỉnh An Giang

Hỗ trợ kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP tỉnh An Giang 23-03-2023 / * Xúc tiến thương mại

Trung tâm Xúc tiến thương mại Hải Dương thông tin tới các doanh nghiệp, siêu thị, nhà phân phối trên địa bàn tỉnh Hải Dương có nhu cầu kết nối để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP chủ lực của tỉnh An Giang

Khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo 2023

Khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo 2023 05-04-2023 / * Xúc tiến thương mại

Sáng nay (5/4), Hội chợ Vietnam Expo 2023 đã khai mạc tại Hà Nội. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng, có quy mô lớn nhất của ngành Công Thương.

 

 

 

Hải Dương tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung 2023 tại Lào Cai

Hải Dương tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung 2023 tại Lào Cai 11-11-2023 / * Xúc tiến thương mại

Tối ngày 10/11/2023 tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Kim Thành, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã diễn ra Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23 năm 2023.

Thông báo: Thay đổi thời gian tổ chức Đoàn khảo sát, giao dịch thương mại và đầu tư tại Australia 2024

Thông báo: Thay đổi thời gian tổ chức Đoàn khảo sát, giao dịch thương mại và đầu tư tại Australia 2024 12-03-2024 / * Xúc tiến thương mại

Theo đó, thời gian thực hiện Đoàn thay đổi sang lịch mới từ ngày 04 – 12/5/2024 (bao gồm cả thời gian đi và về).