Mời tham dự Đoàn Xúc tiến thương mại tại Hoa Kỳ năm 2020

Mục tiêu tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam trực tiếp tiếp cận với các đối tác Hoa Kỳ, hợp tác kinh doanh, ký kết hợp đồng, đẩy mạnh giao thương hàng hóa.

Nhằm hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng mạng lưới kinh doanh quốc tế, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, tiếp cận nguồn nguyên liệu chất lượng và thiết bị công nghệ cao phục vụ sản xuất sản phẩm xuất khẩu, thực hiện chương trình Hành động (Action plans) giữa hai Chính phủ Việt Nam - Hoa Kỳ. Thực chất của Chương trình Hành động là các cam kết thực thi của Việt Nam nhằm hướng đến cán cân thương mại hài hòa và bền vững với Hoa Kỳ. Theo đó, Hoa Kỳ mong muốn Việt Nam tăng cường nhập khẩu hàng hóa của quốc gia này, mở cửa thị trường cho hàng hóa Hoa Kỳ để dần dần tiến tới cân bằng kim ngạch.

Theo kế hoạch đã được phê duyệt giữa Bộ Công Thương và Chính quyền Hoa Kỳ, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, Đại sứ quán, Thương vụ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Bộ Thương mại Hoa Kỳ và các cơ quan hữu quan tổ chức Đoàn Xúc tiến thương mại tại Hoa Kỳ năm 2020 dự kiến nằm trong chương trình thương mại cấp quốc gia năm 2020, thông tin cụ thể như sau:

1. Mục tiêu

Tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam trực tiếp tiếp cận các đối tác Hoa Kỳ, trao đổi về khả năng hợp tác kinh doanh, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, đẩy mạnh giao thương hàng hóa, nguyên liệu chất lượng cao, máy móc, thiết bị và công nghệ hiện đại.

2. Quy mô: 35 - 50 doanh nghiệp

3.Thời gian và địa điểm

- Thời gian dự kiến: 29/02 – 08/03/2020;

- Địa điểm dự kiến: Seattle, Houston, Chicago/Portland, Hoa Kỳ. 

4. Chương trình dự kiến

- Tổ chức 03 Diễn đàn, Hội thảo, Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ và chương trình Giao thương;

- Thăm và làm việc với các Tập đoàn, công ty lớn tại Hoa Kỳ trong lĩnh vực năng lượng, thương mại điện tử, hàng không, bán buôn, bán lẻ. 

5. Ngành hàng

Đa ngành, ưu tiên các doanh nghiệp nhập khẩu trong các lĩnh vực năng lượng, hàng không, than đá, máy móc thiết bị công nghiệp, chế biến thực phẩm, nguyên liệu nông sản...

6. Đối tượng tham gia

Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đăng ký kinh doanh và hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng, hàng không, than đá, máy móc, thiết bị công nghiệp, nguyên liệu nông sản, chế biến thực phẩm… phục vụ sản xuất các mặt hàng xuất khẩu.

7. Chi phí

a. Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp tham gia

- Nhà nước hỗ trợ 01 vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Hoa Kỳ - Việt Nam cho mỗi doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình.

- Nhà nước hỗ trợ chi phí tổ chức Diễn đàn, Hội thảo, Giao thương tại Hoa Kỳ theo Quy định.

b. Chi phí doanh nghiệp chịu trách nhiệm khi tham gia chương trình

-  Chi phí ăn, ở, đi lại, vé máy bay chặng nội địa tại Hoa Kỳ;

-  Các chi phí liên quan nếu vi phạm quy định của Ban tổ chức.

c. Chi phí đặt cọc để tham gia chương trình

Mỗi đại biểu đặt cọc 20 triệu đồng ngay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia. Chi phí được chuyển khoản về:

-  Tên tài khoản: Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương;

- Số tài khoản: 0011004128388 tại Sở giao dịch – Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam. Địa chỉ: 31-33 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cục XTTM sẽ tiến hành hoàn trả chi phí đặt cọc trong thời gian 10 ngày sau khi doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tham gia chương trình.

Trong trường hợp các doanh nghiệp đã được lựa chọn nhưng hủy tham gia Đoàn sau ngày 06 tháng 02 năm 2020 vì bất kỳ lý do nào sẽ không được hoàn trả chi phí đặt cọc. Phần chi phí này sẽ được Ban tổ chức sử dụng để bù đắp chi phí Nhà nước đã thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức các sự kiện và tuyên truyền quảng bá.

8. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp được hỗ trợ

Các doanh nghiệp có bạn hàng tại Hoa Kỳ, có kế hoạch nâng cao kim ngạch xuất nhập khẩu từ thị trường Hoa Kỳ; các doanh nghiệp chưa có bạn hàng nhưng mong muốn tìm hiểu về thị trường Hoa Kỳ, xây dựng kế hoạch mua, bán hàng hóa từ thị trường Hoa Kỳ; các doanh nghiệp có kinh nghiệm phát triển thị trường nước ngoài và có kế hoạch triển khai chi tiết.

Danh sách các doanh nghiệp được lựa chọn sẽ được BTC lựa chọn theo thứ tự từ cao xuống thấp dựa trên bảng chấm điểm. 

9. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia

Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội dung và quy định của Ban tổ chức Đoàn.

- Tham gia đầy đủ chương trình chính thức của Đoàn, chuẩn bị kỹ nội dung, tài liệu, hàng mẫu… để làm việc với đối tác tại Hoa Kỳ.

- Sau khi kết thúc Đoàn, trong vòng 10 ngày các doanh nghiệp tham dự Đoàn phải gửi báo cáo kết quả, chứng từ thanh toán phần kinh phí hỗ trợ về Cục XTTM.

10. Hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình gồm

Đơn đăng ký tham gia (theo mẫu);

- 03 bản Quyết định cử nhân sự tham gia Chương trình (bản gốc);

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

- Photo hộ chiếu của người tham gia còn hiệu lực đến Tháng 9/2020 kèm 04 ảnh 5x5 nền trắng được chụp trong vòng 6 tháng kể từ ngày đăng kí (không trùng ảnh hộ chiếu hoặc visa Hoa Kỳ đã có);

Lưu ý: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ: investprocen@vietrade.gov.vnthaoptt.vietrade@gmail.com.

11. Thời hạn đăng ký tham gia: Trước ngày 20 tháng 01 năm 2020. Do số lượng doanh nghiệp được hỗ trợ có hạn, Cục XTTM sẽ thông báo chính thức tới từng doanh nghiệp sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được phê duyệt.

Các đơn vị trong tỉnh Hải Dương vui lòng liên hệ: 

Trung tâm Xúc tiến thương mại Hải Dương 

Số 39 đại lộ Hồ Chí Minh, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương

ĐT: 0220 3856 360

Hoặc gửi trực tiếp hồ sơ về: 

Cục Xúc tiến thương mại - Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương 

Địa chỉ:  Tầng 6, tòa nhà 20 Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Điện thoại: 024 38262266/0438262288 - Fax: 024 38262255

Email: investprocen@vietrade.gov.vnthaoptt.vietrade@gmail.com.

Người liên hệ: Chị Phạm Thị Thu Thảo (Mobile: 082 8262266)./. 

Nguồn Bài: Trung tâm XTTM


Tin khác

Mời doanh nghiệp dự Hội nghị trực tuyến quốc tế nông sản, thực phẩm Việt Nam 2020

Mời doanh nghiệp dự Hội nghị trực tuyến quốc tế nông sản, thực phẩm Việt Nam 2020 30-08-2020 / * Xúc tiến thương mại

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, thực phẩm chế biến trên địa bàn tỉnh giao thương với các nhà nhập khẩu nước ngoài, qua đó tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường kinh doanh, xuất khẩu.

Chính thức đưa vải Hải Dương lên sàn thương mại điện tử Voso.vn

Chính thức đưa vải Hải Dương lên sàn thương mại điện tử Voso.vn 16-05-2021 / * Xúc tiến thương mại

Thông qua Voso.vn, vải Hải Dương sẽ có thêm cơ hội mở rộng thị trường, qua đó nâng cao giá trị thương hiệu.

Cơ hội cho doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh

Cơ hội cho doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh 16-05-2021 / * Xúc tiến thương mại

Bên lề Hội nghị Kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải và nông sản tỉnh Hải Dương năm 2021, Sở Công Thương Hải Dương sẽ tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản tiêu biểu, trong đó có đặc sản vải thiều của tỉnh

Nhiều thương nhân nước ngoài đăng ký mua vải thiều Việt Nam

Nhiều thương nhân nước ngoài đăng ký mua vải thiều Việt Nam 10-04-2021 / * Xúc tiến thương mại

Hai tháng trước khi vào vụ vải thiều, tỉnh Hải Dương, Bắc Giang nhận được đăng ký thu mua loại trái cây đặc sản này từ các doanh nghiệp, thương nhân nhiều nước.

UBND tỉnh ban hành Chương trình Xúc tiến thương mại và Kế hoạch Phát triển thương mại điện tử của tỉnh giai đoạn 2021-2025

UBND tỉnh ban hành Chương trình Xúc tiến thương mại và Kế hoạch Phát triển thương mại điện tử của tỉnh giai đoạn 2021-2025 22-01-2021 / * Xúc tiến thương mại

UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3805/QĐ-UBND ngày 15/12/2020 về phê duyệt Chương trình Xúc tiến thương mại (XTTM) tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021-2025.