Điểm nhấn Tuần lễ Xúc tiến thương mại và Du lịch

Nằm trong chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại - du lịch và các hoạt động văn hoá, thể thao chào mừng thành công SEA Games 31, Tuần lễ Xúc tiến thương mại và Du lịch do Sở Công Thương chủ trì giao Trung tâm Xúc tiến thương mại là đơn vị thực hiện.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cùng lãnh đạo Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tham quan khu trưng bày sản phẩm

Thời gian qua, Trung tâm Xúc tiến thương mại đã tích cực tham mưu Sở Công Thương lựa chọn, mời các doanh nghiệp, đơn vị, hợp tác xã, cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh vải thiều, nông sản, sản phẩm OCOP và các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, làng nghề, tiểu thủ công nghiệp, du lịch tham gia Tuần lễ. Tuần lễ Xúc tiến thương mại và Du lịch được tổ chức từ ngày 28/5 đến ngày 01/6/2022 tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông. Đây là sự kiện tăng cường quảng bá xúc tiến thương mại và du lịch có thế mạnh của địa phương.

Tham gia Tuần lễ Xúc tiến thương mại và Du lịch có 120 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh với hơn 130 bàn, bục, kệ trưng bày hơn 300 sản phẩm. Các sản phẩm được trưng bày theo từng nhóm, gồm: Sản phẩm công nghiệp, máy móc, thiết bị, linh kiện điện tử, thiết bị công nghệ số, sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, thủ công mỹ nghệ và du lịch; sản phẩm thuộc lĩnh vực thực phẩm chế biến; sản phẩm thuộc lĩnh vực nông nghiệp, sản phẩm OCOP, rau củ, quả tươi.

Một đại diện doanh nghiệp kinh doanh nông sản tham gia trưng bày tại Tuần lễ cho biết, năm nay là năm thứ hai liên tiếp, doanh nghiệp được mời tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm tại đây, số lượng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và hợp tác xã tham gia nhiều hơn, đa dạng sản phẩm và trưng bày đẹp mắt. Hơn nữa thời gian trưng bày 5 ngày đủ để các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm đến với người tiêu dùng trong tỉnh. Bên cạnh đó, khu trưng bày được bố trí trong Trung tâm Văn hóa xứ Đông nên rất mát mẻ và gây sự chú ý, tò mò của người dân đến tham quan, mua sắm sản phẩm.

Tuần lễ Xúc tiến thương mại và Du lịch là hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh. Ngoài ra, đây cũng là dịp để tỉnh Hải Dương đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các tiềm năng, lợi thế, các chính sách khuyến khích, ưu đãi để thu hút đầu tư, phát triển vào lĩnh vực công nghiệp, thương mại, nông nghiệp và du lịch.

Khác với năm 2021, năm nay, Sở Công Thương tham mưu UBND tỉnh tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm không chỉ vải thiều, sản phẩm nông sản chủ lực, OCOP của tỉnh mà còn đẩy mạnh xúc tiến các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công, làng nghề và du lịch của địa phương. Các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, du lịch tham gia trưng bày gồm: Ô tô, dây cáp điện, máy in, máy bơm, gốm sứ Chu Đậu; đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ; thêu ren; các sản phẩm và ấn phẩm du lịch...

 

Nguồn Bài: TTXTTM


Tin khác

Chính thức đưa vải Hải Dương lên sàn thương mại điện tử Voso.vn

Chính thức đưa vải Hải Dương lên sàn thương mại điện tử Voso.vn 16-05-2021 / * Xúc tiến thương mại

Thông qua Voso.vn, vải Hải Dương sẽ có thêm cơ hội mở rộng thị trường, qua đó nâng cao giá trị thương hiệu.

Trưng bày vải thiều Thanh Hà trong "Lễ hội Việt Nam 2022" tại Nhật Bản

Trưng bày vải thiều Thanh Hà trong "Lễ hội Việt Nam 2022" tại Nhật Bản 07-06-2022 / * Xúc tiến thương mại

Tại "Lễ hội Việt Nam 2022" diễn ra trong 2 ngày 4 và 5.6 ở Nhật Bản, vải thiều Thanh Hà đã được người dân nước này đón nhận. 

Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 (Vietnam Grand Sale-2022)

Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 (Vietnam Grand Sale-2022) 05-10-2022 / * Xúc tiến thương mại

Sở Công Thương đã ban hành văn bản về thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, với trọng tâm là tổ chức Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 (Vietnam Grand Sale-2022) gửi tới các cơ quan; các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cơ hội cho doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh

Cơ hội cho doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh 16-05-2021 / * Xúc tiến thương mại

Bên lề Hội nghị Kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải và nông sản tỉnh Hải Dương năm 2021, Sở Công Thương Hải Dương sẽ tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản tiêu biểu, trong đó có đặc sản vải thiều của tỉnh

Tôn vinh chất lượng sản phẩm Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Gulfood Dubai 2022

Tôn vinh chất lượng sản phẩm Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Gulfood Dubai 2022 24-02-2022 / * Xúc tiến thương mại

Hội chợ quốc tế về thực phẩm và đồ uống Gulfood Dubai 2022 chính thức khai mạc vào ngày 13 tháng 2 tại Trung tâm triển lãm DWTC, Tp Dubai, UAE. Khu gian hàng Việt Nam đã mang đến Hội chợ những sản phẩm chất lượng mang đậm dấu ấn của Việt Nam, thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan ngay trong ngày đầu khai mạc.