Cơ hội cho doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh

Bên lề Hội nghị Kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải và nông sản tỉnh Hải Dương năm 2021, Sở Công Thương Hải Dương sẽ tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản tiêu biểu, trong đó có đặc sản vải thiều của tỉnh

Hành, tỏi Kinh Môn (Ảnh TT-TT)

Sáng ngày 18/5/2021, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị Kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải và nông sản tỉnh Hải Dương năm 2021.

Bền lề hội nghị, UBND tỉnh giao Sở Công Thương Hải Dương tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản tiêu biểu, trong đó có đặc sản vải thiều của tỉnh. Đến nay, sau khi mời các doanh nghiệp, cơ sở, Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh hàng nông sản trên địa bàn tỉnh tham gia, đã có hàng chục doanh nghiệp đăng ký trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại hội nghị; ngoài vải thiều của tỉnh Hải Dương còn có nhiều sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến đặc trưng khác, những sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP của tỉnh như Bánh đậu xanh; Ổi Thanh Hà, Na Chí Linh; Hành, tỏi, gạo nếp cái hoa vàng Kinh Môn; Tỏi đen Vietkiga… tham gia trưng bày, giới thiệu tại hội nghị.

Sở Công Thương giao Trung tâm Xúc tiến thương mại mời các doanh nghiệp, cơ sở, Hợp tác xã sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản trong tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại hội nghị này. Trong thời gian qua, Trung tâm đã lập danh sách, lựa chọn các doanh nghiệp, cơ sở có sản phẩm chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm và đặc biệt là phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng… Công tác chuẩn bị trưng bày sản phẩm đang được Trung tâm gấp rút thực hiện để đảm bảo đúng tiến độ, theo kế hoạch được giao.

Các doanh nghiệp, cơ sở, Hợp tác xã tham gia trưng bày sản phẩm tại hội nghị không những có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình tới các đại biểu, doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố trong nước và các doanh nghiệp, nhà phân phối nước ngoài mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp trong tỉnh kết nối giao thương, qua đó tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trong nước và xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Nguồn Bài: Phòng TT-TT (TTXTTM)


Tin khác

Mời tham gia Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam năm 2020

Mời tham gia Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam năm 2020 19-08-2020 / * Xúc tiến thương mại

Hội chợ diễn ra từ ngày 25 - 29/11/2020 tại Quảng trường Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall (Khu đô thị Vinhomes Royal City), TP. Hà Nội.

Mời doanh nghiệp dự Hội nghị trực tuyến quốc tế nông sản, thực phẩm Việt Nam 2020

Mời doanh nghiệp dự Hội nghị trực tuyến quốc tế nông sản, thực phẩm Việt Nam 2020 30-08-2020 / * Xúc tiến thương mại

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, thực phẩm chế biến trên địa bàn tỉnh giao thương với các nhà nhập khẩu nước ngoài, qua đó tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường kinh doanh, xuất khẩu.

Chính thức đưa vải Hải Dương lên sàn thương mại điện tử Voso.vn

Chính thức đưa vải Hải Dương lên sàn thương mại điện tử Voso.vn 16-05-2021 / * Xúc tiến thương mại

Thông qua Voso.vn, vải Hải Dương sẽ có thêm cơ hội mở rộng thị trường, qua đó nâng cao giá trị thương hiệu.

Nhiều thương nhân nước ngoài đăng ký mua vải thiều Việt Nam

Nhiều thương nhân nước ngoài đăng ký mua vải thiều Việt Nam 10-04-2021 / * Xúc tiến thương mại

Hai tháng trước khi vào vụ vải thiều, tỉnh Hải Dương, Bắc Giang nhận được đăng ký thu mua loại trái cây đặc sản này từ các doanh nghiệp, thương nhân nhiều nước.

UBND tỉnh ban hành Chương trình Xúc tiến thương mại và Kế hoạch Phát triển thương mại điện tử của tỉnh giai đoạn 2021-2025

UBND tỉnh ban hành Chương trình Xúc tiến thương mại và Kế hoạch Phát triển thương mại điện tử của tỉnh giai đoạn 2021-2025 22-01-2021 / * Xúc tiến thương mại

UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3805/QĐ-UBND ngày 15/12/2020 về phê duyệt Chương trình Xúc tiến thương mại (XTTM) tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021-2025.