Cơ hội cho doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh

Bên lề Hội nghị Kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải và nông sản tỉnh Hải Dương năm 2021, Sở Công Thương Hải Dương sẽ tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản tiêu biểu, trong đó có đặc sản vải thiều của tỉnh

Hành, tỏi Kinh Môn (Ảnh TT-TT)

Sáng ngày 18/5/2021, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị Kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải và nông sản tỉnh Hải Dương năm 2021.

Bền lề hội nghị, UBND tỉnh giao Sở Công Thương Hải Dương tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản tiêu biểu, trong đó có đặc sản vải thiều của tỉnh. Đến nay, sau khi mời các doanh nghiệp, cơ sở, Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh hàng nông sản trên địa bàn tỉnh tham gia, đã có hàng chục doanh nghiệp đăng ký trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại hội nghị; ngoài vải thiều của tỉnh Hải Dương còn có nhiều sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến đặc trưng khác, những sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP của tỉnh như Bánh đậu xanh; Ổi Thanh Hà, Na Chí Linh; Hành, tỏi, gạo nếp cái hoa vàng Kinh Môn; Tỏi đen Vietkiga… tham gia trưng bày, giới thiệu tại hội nghị.

Sở Công Thương giao Trung tâm Xúc tiến thương mại mời các doanh nghiệp, cơ sở, Hợp tác xã sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản trong tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại hội nghị này. Trong thời gian qua, Trung tâm đã lập danh sách, lựa chọn các doanh nghiệp, cơ sở có sản phẩm chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm và đặc biệt là phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng… Công tác chuẩn bị trưng bày sản phẩm đang được Trung tâm gấp rút thực hiện để đảm bảo đúng tiến độ, theo kế hoạch được giao.

Các doanh nghiệp, cơ sở, Hợp tác xã tham gia trưng bày sản phẩm tại hội nghị không những có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình tới các đại biểu, doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố trong nước và các doanh nghiệp, nhà phân phối nước ngoài mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp trong tỉnh kết nối giao thương, qua đó tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trong nước và xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Nguồn Bài: Phòng TT-TT (TTXTTM)


Tin khác

Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 (Vietnam Grand Sale-2022)

Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 (Vietnam Grand Sale-2022) 05-10-2022 / * Xúc tiến thương mại

Sở Công Thương đã ban hành văn bản về thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, với trọng tâm là tổ chức Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 (Vietnam Grand Sale-2022) gửi tới các cơ quan; các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trưng bày vải thiều Thanh Hà trong "Lễ hội Việt Nam 2022" tại Nhật Bản

Trưng bày vải thiều Thanh Hà trong "Lễ hội Việt Nam 2022" tại Nhật Bản 07-06-2022 / * Xúc tiến thương mại

Tại "Lễ hội Việt Nam 2022" diễn ra trong 2 ngày 4 và 5.6 ở Nhật Bản, vải thiều Thanh Hà đã được người dân nước này đón nhận. 

Hỗ trợ kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP tỉnh An Giang

Hỗ trợ kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP tỉnh An Giang 23-03-2023 / * Xúc tiến thương mại

Trung tâm Xúc tiến thương mại Hải Dương thông tin tới các doanh nghiệp, siêu thị, nhà phân phối trên địa bàn tỉnh Hải Dương có nhu cầu kết nối để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP chủ lực của tỉnh An Giang

Phát động Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 - Vietnam Grand Sale 2022

Phát động Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 - Vietnam Grand Sale 2022 16-11-2022 / * Xúc tiến thương mại

Ngày 15/11, Bộ Công Thương tổ chức Lễ Phát động Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022 - Vietnam Grand Sale 2022. Chương trình khuyến mại sẽ diễn ra từ ngày 15/11 - 22/12 trên phạm vi toàn quốc.

Khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo 2023

Khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo 2023 05-04-2023 / * Xúc tiến thương mại

Sáng nay (5/4), Hội chợ Vietnam Expo 2023 đã khai mạc tại Hà Nội. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng, có quy mô lớn nhất của ngành Công Thương.