Sở Công Thương tập trung quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2021

Sở sẽ tổ chức từ 6 - 8 hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức các văn bản quy phạm pháp luật an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh; tiếp tục thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực tế các cơ sở sản xuất thực phẩm để cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm…

Năm 2021, Sở Công Thương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Sở sẽ tổ chức từ 6 - 8 hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức các văn bản quy phạm pháp luật an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu thủ công tập trung vào các làng nghề trên địa bàn 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tổ chức huấn luyện, kiểm tra sát hạch đối với chủ cơ sở và người lao động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực tế các cơ sở sản xuất thực phẩm để cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Về công tác thanh tra, kiểm tra, Sở đã xây dựng kế hoạch tổ chức 3 - 4 đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm. Đặc biệt tập trung kiểm tra, thanh tra vào dịp cao điểm về an toàn thực phẩm như Tết Trung thu, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021...

Tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm có nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm. Nguyên liệu thực phẩm để sản xuất tại các cơ sở yêu cầu phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được chứa đựng, bảo quản theo các quy định về bảo quản sản phẩm của nhà sản xuất; đồng thời thực phẩm cần đáp ứng các yêu cầu về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và tránh nguy cơ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Hàng hóa thực phẩm chỉ bán ra thị trường khi cơ sở được Chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc bản cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm và sản phẩm được Công bố hợp quy theo quy định.

Ngoài ra, Sở Công Thương chủ động phối hợp với các ngành liên quan thực hiện việc phòng, chống thực phẩm giả, gian lận thương mại trên thị trường đối với các thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm. Nêu gương các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chấp hành tốt các quy định của pháp luật, phê phán và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.

Nguồn Bài: Trung tâm XTTM 


Tin khác

Thiết lập kênh tiêu thụ bền vững

Thiết lập kênh tiêu thụ bền vững 22-03-2021 / * Tin tức - Sự kiện

Không chỉ hỗ trợ tìm đầu ra cho nông sản vùng dịch, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) - Bộ Công Thương đang cùng các sàn thương mại điện tử (TMĐT) thiết lập kênh tiêu thụ sản phẩm bền vững cho cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã.

Bộ Công Thương thông tin về kinh doanh rượu nhập khẩu trên thương mại điện tử

Bộ Công Thương thông tin về kinh doanh rượu nhập khẩu trên thương mại điện tử 07-04-2021 / * Tin tức - Sự kiện

Các doanh nghiệp đang kinh doanh mặt hàng rượu bia tại Việt Nam cần phải tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật của Việt Nam. Dù kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, nếu kiểm tra, sản phẩm không đúng, không tốt, bản thân doanh nghiệp không có giấy tờ bán lẻ rượu thì đều phải gỡ bỏ, không được bán sản phẩm này nữa.

Xúc tiến thương mại chắp cánh cho sản phẩm OCOP

Xúc tiến thương mại chắp cánh cho sản phẩm OCOP 23-03-2021 / * Tin tức - Sự kiện

Công tác xúc tiến thương mại đối với các sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) được các Bộ, ngành triển khai tích cực và có hiệu quả. Đặc biệt, Bộ Công Thương đã nhanh chóng ban hành Tiêu chí điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP giúp cho cả nước có trên 142 trung tâm, điểm bán hàng OCOP.

Gian hàng Việt trực tuyến: Kênh phân phối hiện đại kích cầu tiêu dùng

Gian hàng Việt trực tuyến: Kênh phân phối hiện đại kích cầu tiêu dùng 19-04-2021 / * Tin tức - Sự kiện

Gian hàng Việt trực tuyến giúp doanh nghiệp đa dạng hóa kênh bán hàng, giảm chi phí, trong khi người tiêu dùng được mua hàng giá tốt hơn nhờ giảm bớt các khâu trung gian.

Thị trường sôi động nhờ nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng trở lại

Thị trường sôi động nhờ nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng trở lại 05-04-2021 / * Tin tức - Sự kiện

Theo Bộ Công Thương, hoạt động thương mại và dịch vụ tiêu dùng tại thị trường trong nước tháng 3 có xu hướng phục hồi . Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 3/2021 tăng 9,2% so với cùng kỳ năm trước (cùng kỳ năm 2020 giảm 5,4%) cho thấy cầu tiêu dùng của người dân đã tăng trở lại.